Công dụng dầu chống gỉ? Lựa chọn dầu chống gỉ tốt.

Công dụng dầu chống gỉ? Lựa chọn dầu chống gỉ tốt.

18/07/2018

-

Dương Tân

-

0 Bình luận

Công dụng dầu chống gỉ? Lựa chọn dầu chống gỉ tốt.

Dầu chống gỉ là gì?

     Dầu chống gỉ (hay còn gọi là dầu chống ăn mòn) là loại dầu làm giảm tỷ lệ ăn mòn của vật liệu, điển hình là kim loại hoặc hợp kim. Chất lượng dầu chống gỉ phụ thuộc vào thành phần chất lỏng, lượng nước, và chế độ dòng chảy. Với thành phần gốc là dầu khoáng (cũng giống một số loại dầu khác) nhưng có chứa thêm một số chất phụ gia chống gỉ và chất ức chế oxi hóa. Sau quá trình nghiên cứu đã tạo ra được các loại dầu chống gỉ khác nhau; dầu chống gỉ sẽ tạo lớp mỏng lên bề mặt động cơ, thiết bị, ngăn cách nó với môi trường, vì vậy động cơ được bảo vệ một cách an toàn.

Tại sao phải chống gỉ?

     Trong quá trình sản xuất, nguyên công bị gián đoạn (kế hoạch hàng tồn, lưu trữ giữa các giai đoạn…), sản phẩm kim loại để ra ngoài môi trường khí quyển rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn ẩm. Vì vậy, cần một chất ức chế, ngăn chặn tác động dẫn đến ăn mòn từ môi trường, có thể dễ dàng rửa bỏ và không làm ảnh hưởng đến bề mặt của kim loại nền cũng như ảnh hưởng đến quá trình gia công tiếp theo.

Phân loại dầu chống gỉ?

Dầu chống gỉ được phân thành hai loại:

−       Dầu chống gỉ tạm thời

−       Dầu chống gỉ lâu dài

     Dầu chống gỉ tạm thời có tác dụng bảo vệ ngắn hạn cho kim loại trong khoảng 1 – 4 tuần, có thể pha vào nước, lớp màng mỏng, có thể khô lại trên bề mặt chi tiết

     Dầu chống gỉ lâu dài có tác dụng bảo vệ trung và dài hạn cho chi tiết, không pha lẫn với nước, luôn đảm bảo màng dầu mỏng phủ trên bề mặt kim loại

Phương pháp chống gỉ?

     Điều quan trọng cần lưu ý trước tiên khi chống gỉ đó là cần làm sạch chi tiết (nếu chi tiết bẩn) trước khi sử dụng dầu chống gỉ. Quá trình làm sạch có thể gồm hai phân đoạn: tẩy dầu, tẩy gỉ… sau đó rửa nước sạch. Sau khi đã làm sạch chi tiết, dầu chống gỉ có thể được ứng dụng bằng cách quét, nhúng hoặc phun.

−       Quét: Áp dụng với những chi tiết lớn. Có thể dùng chổi quét sơn hoặc các loại chổi quét để quét trực tiếp dầu chống gỉ lên bề mặt chi tiết.

−       Nhúng: Áp dụng với những chi tiết nhỏ, nhiều khe rãnh. Nhúng trực tiếp chi tiết vào dầu chống gỉ, vớt ra, để ráo tự nhiên, không sấy.

−       Phun: Áp dụng cho những chi tiết vừa có kích thước lớn, vừa có nhiều khe rãnh. Phun dầu chống gỉ trực tiếp lên chi tiết.

Tham khảo quy trình sử dụng dầu chống gỉ Francool chi tiết Tại đây.

Lưu ý về an toàn

  • Ngăn không cho dầu tiếp xúc với lửa hoặc các vật liệu dễ bắt lửa. Không để dầu dính vào mắt. Nếu hóa chất dính vào mắt hoặc da, hãy rửa kỹ với nước.

Bài viết liên quan:

Dầu tưới nguội cho máy CNC là gì?

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Sử dụng dầu cắt gọt, mài gọt kim loại như nào là tốt nhất?

Tìm hiểu về trục chính máy CNC và dầu trục chính Francool

Francool hướng dẫn bảo dưỡng máy CNC

Cách chọn dầu làm mát cho máy trục chính C.N.C

Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất.

Francool Gplub 4100 (Dầu cắt gọt)

Một số loại dầu chống gỉ thông dụng

     Hạn chế sự ăn mòn có thể kéo dài tuổi thọ máy móc của bạn và bảo vệ các bộ phận hoàn thiện trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Để giúp bạn lựa chọn chất lỏng bảo vệ chống ăn mòn cho ứng dụng của bạn, hãy tham khảo một số loại dầu chống gỉ thông dụng, chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng dưới đây:

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V36 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 3 tháng)

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V48 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 6 tháng).

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V52 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 9 tháng).

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V80 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 12 tháng).

Dầu chống gỉ: FANTIRUST WFE : (Dung dịch hệ nước có tính năng chống gỉ trong 3 tháng)

MỌI THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FRANCOOL (VIỆT NAM)

     Cung cấp sản phẩm dầu làm mát gia công kim loại, dầu cắt gọt gia công nguyên liệu mới, dầu thủy lực, dầu ray trượt, dầu kéo sợi, dầu thành hình, dầu cán, dầu bánh răng, dầu máy nén khí, dầu hút chân không, dầu tua bin, dầu tuần hoàn, mỡ bôi trơn, công nghệ bảo vệ môi trường, thiêt bị nghành gia công kim loại chuẩn xác cao.

Nhà máy sản xuất : Lô CN, 10, Khu Công nghiệp Vân Trung, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Điện thoại : 0969503099 hoặc 02043662238

Website: Francoolvn.com

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: