Dầu bánh răng công nghiệp là gì?

Dầu bánh răng công nghiệp là gì?

23/04/2018

-

Dương Tân

-

0 Bình luận

Dầu bánh răng công nghiệp là gì?

Dầu bánh răng

    Dầu bánh răng là loại dầu được dùng để bôi trơn bánh răng trong hộp số công nghiệp hoặc hệ thống xích tải. Ngày nay do có sự thay đổi trong tiêu chuẩn kỹ thuật và vật liệu của bánh răng hộp số nên các thành phần có trong dầu bánh răng cũng có sự thay đổi để phù hợp hơn với ứng dụng và yêu cầu ngày càng khắc nghiệt về hiệu năng và môi trường như hiện nay.

    Có rất nhiều tiêu chuẩn về chất lượng dầu bánh răng. Chẳng hạn theo địa lý ta có các tiêu chuẩn AGMA 9005-E02 EP (Bắc Mỹ), DIN 51517-3 (Châu Âu), SEBI 181 226 (Đức – thép). Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn về chất lượng của các OEM nổi tiếng như David Brown, Cincinnati Machine, Table E, U.S Steel 224…, các OEM sử dụng các tiêu chuẩn căn bản kết hợp với một vài yêu cầu riêng của hãng nên tiêu chuẩn chất lượng của các OEM thường rất khắt khe, nghiêm ngặt.

Sự thay đổi của bánh răng hộp số so với trước đây

    Ngày nay hộp số được làm từ vật liệu mới sao cho trọng lượng nhẹ hơn nhưng yêu cầu phải có công suất lớn hơn, độ bền và độ tin cậy cao hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Thêm vào đó khả năng chịu tải của bánh răng và vòng bi phải cao hơn. Kích thước hộp số nhỏ hơn đồng nghĩa với việc lượng dầu và phụ gia bôi trơn bánh răng cũng ít hơn, bánh răng chịu tải nhiều hơn. Điều này dẫn đến nhiệt độ cao hơn và tốc độ của quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Quá trính oxy hóa rất có hại cho bánh răng vì nó tạo cặn dẫn đến làm giản tuổi thọ của thiết bị và dầu.

Cách chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp nhất Tại đây

Các thành phần của dầu bánh răng chất lượng

    Dầu bánh răng được pha trộn từ dầu gốc và phụ gia. Các phụ gia có trong dầu đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc cải thiện tính năng bôi trơn của dầu. Phụ gia chống oxy hóa (RO), phụ gia ổn định nhiệt và độ nhớt, phụ gia chịu cực áp (EP), phụ gia chống tạo nhũ, phụ gia bảo vệ bề mặt kim loại (metal diactivator).

Các độ nhớt thông dụng của dầu bánh răng:

  1. Dầu bánh răng EP100#

  2. Dầu bánh răng EP150#

  3. Dầu bánh răng EP220#

  4. Dầu bánh răng EP320#

  5. Dầu bánh răng EP460#

  6. Dầu bánh răng EP680#

Các sản phẩm này đều được Francool nghiên cứu chế tạo theo công nghệ đặc biệt từ dầu khoáng tinh chế làm dầu gốc pha trộn với nhiều chất phụ gia như chất tăng áp, chất chống mài mòn, hợp chất dầu bánh răng nhập khẩu…

Tính năng

    Tính năng chống mài mòn cực áp, ngăn chặn hiệu quả mài mòn bề mặt bánh răng, đảm bảo bánh răng vận hành trơn chu. Tính ổn định chống oxi hóa, sản phẩm dầu có tuổi thọ cao. Tính năng kháng nhũ hóa chống gỉ vượt trội, trong trường hợp nước xâm nhập dầu bánh răng tính năng này giúp ngăn chặn linh kiện không bị ăn mòn. Tính năng chống bọt, cung cấp lớp mang dầu bảo vệ hiệu quả, cho khẳ năng bôi trơn tuyệt vời, có tác dụng tản nhiệt, tăng tuổi thọ vận hành của động cơ.

Môi trường làm việc

    Thích hợp cho việc bôi trơn các hộp số thiết kế khép kín có tải trọng lớn, nhiệt độ cao lượng tiếp xúc bề mặt bánh răng lớn hơn 1100N/mn2, như khai khoáng, công nghiệp sản xuất xi măng, phân hóa học, sợi hóa học và luyện kim.

Bài viết liên quan:

Dầu bánh răng công nghiệp là gì?

Dầu bánh răng công nghiệp 100#

Hướng dẫn thay dầu bánh răng công nghiệp

Cách chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp nhất

Chọn độ nhớt của dầu bánh răng

    Chọn độ nhớt của dầu bánh răng Việc lựa chọn độ nhớt phù hợp là rất quan trọng. Mỗi độ nhớt khác nhau sẽ có độ dày màng dầu khác nhau tại cùng điều kiện hoạt động -> Dầu có độ nhớt cao hơn sẽ giúp bảo vệ bề mặt tiếp của bánh răng tốt hơn. Ngoài ra độ nhớt của dầu cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của bánh răng ( độ nhớt càng cao thì khả năng chịu tải của bánh răng càng cao). Tuy nhiên nếu độ nhớt quá cao có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt, hao tổn nhiều công có ích, giảm hiệu năng của hệ bánh răng và dòng chảy của dầu không thích hợp. Sự lựa chọn tối ưu sẽ cân nhắc đến nhiệt độ xung quanh, nhiệt độ hoạt động, hướng tải và tốc độ hoạt động. Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ ăn mòn bánh răng.

LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐẶT HÀNG

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FRANCOOL (VIỆT NAM)

     Chúng tôi cung cấp sản phẩm dầu làm mát gia công kim loại, dầu cắt gọt gia công nguyên liệu mới, dầu thủy lực, dầu ray trượt, công nghệ bảo vệ môi trường, thiêt bị nghành gia công kim loại chuẩn xác cao.

Nhà máy sản xuất : Lô CN-10, Khu Công nghiệp Vân Trung, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Điện thoại : 0969503099 hoặc 02043662238

Website: Francoolvn.com

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: