Dầu chống gỉ là gì? Nguyên nhân hình thành sự ăn mòn

Dầu chống gỉ là gì? Nguyên nhân hình thành sự ăn mòn

28/05/2018

-

Dương Tân

-

0 Bình luận

Dầu chống gỉ là gì? Nguyên nhân hình thành sự ăn mòn

     Khi nói đến việc duy trì chất lượng sản phẩm và hiệu suất máy móc trong hoạt động gia công kim loại, ngăn ngừa gỉ và ăn mòn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sự rỉ sét và ăn mòn cũng có thể làm suy yếu và phân hủy kim loại – dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho động cơ và các thiết bị. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó ? Sử dụng loại dầu chống gỉ nào là tốt? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dầu chống gỉ là gì?

     Dầu chống gỉ (hay còn gọi là dầu chống ăn mòn) là loại dầu làm giảm tỷ lệ ăn mòn của vật liệu, điển hình là kim loại hoặc hợp kim. Chất lượng dầu chống gỉ phụ thuộc vào thành phần chất lỏng, lượng nước, và chế độ dòng chảy. Với thành phần gốc là dầu khoáng (cũng giống một số loại dầu khác) nhưng có chứa thêm một số chất phụ gia chống gỉ và chất ức chế oxi hóa. Sau quá trình nghiên cứu đã tạo ra được các loại dầu chống gỉ khác nhau; dầu chống gỉ sẽ tạo lớp mỏng lên bề mặt động cơ, thiết bị, ngăn cách nó với môi trường, vì vậy động cơ được bảo vệ một cách an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến sự ăn mòn kim loại

     Mặc dù có thể bạn biết rằng độ ẩm là nguyên nhân chính gây gỉ sắt – ăn mòn, nhưng điều quan trọng là phải chỉ ra rằng muối, chất bẩn và oxy có thể gây ra sự ăn mòn trong các ứng dụng kim loại. Để tối đa hóa khả năng chống ăn mòn của bạn, bạn cần phải tránh những chất corroders này với dung dịch pha chế hợp lý bao gồm các chất chống ăn mòn tăng cường và các cơ chế vận chuyển thích hợp của các chất ức chế trong chất lỏng. Có một số lựa chọn cho các chất ức chế ăn mòn tùy thuộc vào việc bạn đang làm việc với kim loại nào. Bạn nên sử dụng loại dầu chống gỉ của công ty chúng tôi.

Các yếu tố chính làm tăng tốc ăn mòn kim loại:

     Có hai yếu tố chính làm gia tăng đáng kể quá trình ăn mòn trong gia công kim loại: nhiệt (độ ẩm) và chất gây ô nhiễm.

     Nếu máy của bạn hoạt động trong môi trường nóng, ẩm ướt, sẽ có nồng độ hơi nước cao hơn trong không khí cùng với mức nhiệt độ cao. Độ ẩm tăng lên này sẽ đẩy nhanh quá trình ăn mòn, do đó bạn sẽ cần phải theo dõi các điều kiện, đặc biệt là khi các mùa thay đổi và tiến hành kiểm tra để xác minh rằng chất ức chế rỉ của bạn ở trạng thái phù hợp và có thể sử dụng được. Với độ cứng của nước, các hóa chất trong nước (ví dụ: clorua, sulfat, nitrat, canxi và magiê) có thể phá vỡ các rào chắn trên bề mặt kim loại của bạn, dẫn đến sự ăn mòn và sự mất ổn định của chất lỏng. Trước khi bạn xác định chất ức chế nào là cần thiết trong chất lỏng của bạn.

Bài viết liên quan:

Dầu tưới nguội cho máy CNC là gì?

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Sử dụng dầu cắt gọt, mài gọt kim loại như nào là tốt nhất?

Tìm hiểu về trục chính máy CNC và dầu trục chính Francool

Francool hướng dẫn bảo dưỡng máy CNC

Cách chọn dầu làm mát cho máy trục chính C.N.C

Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất.

Francool Gplub 4100 (Dầu cắt gọt)

Chức năng của dầu chống gỉ kim loại

     Dầu chống gỉ có chức năng: Bảo vệ các bộ phận cơ khí, các bề mặt kim loại của máy, bảo vệ sự hoạt động liên tục cho các bộ phận máy gia công sử dụng thường xuyên. Làm giảm sự ăn mòn của kim loại, tạo thành một lớp màng bảo vệ trong một thời gian dài.

Một số loại dầu chống gỉ thông dụng

     Hạn chế sự ăn mòn có thể kéo dài tuổi thọ máy móc của bạn và bảo vệ các bộ phận hoàn thiện trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Để giúp bạn lựa chọn chất lỏng bảo vệ chống ăn mòn cho ứng dụng của bạn, hãy tham khảo một số loại dầu chống gỉ thông dụng, chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng dưới đây:

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V36( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 3 tháng)

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V48 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 6 tháng).

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V52 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 9 tháng).

Dầu chống gỉ : FANTIRUST V80 ( Sản phẩm có tính năng bôi trơn bề mặt kim loại trong thời gian 12 tháng).

Dầu chống gỉ: FANTIRUST WFE : Dung dịch hệ nước có tính năng chống gỉ trong 3 tháng.

MỌI THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FRANCOOL (VIỆT NAM)

     Cung cấp sản phẩm dầu làm mát gia công kim loại, dầu cắt gọt gia công nguyên liệu mới, dầu thủy lực, dầu ray trượt, dầu kéo sợi, dầu thành hình, dầu cán, dầu bánh răng, dầu máy nén khí, dầu hút chân không, dầu tua bin, dầu tuần hoàn, mỡ bôi trơn, công nghệ bảo vệ môi trường, thiêt bị nghành gia công kim loại chuẩn xác cao.

Nhà máy sản xuất : Lô CN-10, Khu Công nghiệp Vân Trung, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Điện thoại : 0969503099 hoặc 02043662238

Website: Francoolvn.com

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: