Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất

Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất

21/04/2018

-

Dương Tân

-

0 Bình luận

Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất

    Trong lĩnh vực gia công cơ khí, máy phay CNC là thiết bị không thể thiếu và ngày càng đa dạng trong ứng dụng. Có thể nói, những chiếc máy CNC này có mặt trong mọi công xưởng từ quy mô nhỏ cho tới các công xưởng liên doanh, chuyên nghiệp cực lớn. Tuy nhiên để tối có thể sử dụng được hiệu quả thì bắt buộc bạn phải nắm được những lưu ý cũng như cách vận hành máy phay cnc. Hãy tham khảo tài liệu cùng Francool Việt Nam, chắc chắn nó sẽ vô cùng hữu ích cho những ai đã, đang và chuẩn bị mua, sử dụng.

1. Khái niệm về máy phay CNC

    Thuật ngữ CNC dùng để chỉ các loại máy móc hiện đại có sử dụng đến hệ thống máy tính thông minh. Máy phay CNC là máy có khả năng cắt gọt để tạo nên các chi tiết và các sản phẩm thông qua việc lập trình và mã hoá bộ vi xử lý nhằm điều khiển máy thông qua các câu lệnh, các cú pháp từ máy tính. Chính vì thế, ưu điểm lớn nhất của loại máy này chính là rút ngắn được thời gian thực hiện, cũng không cần nhiều nhân lực đồng thời khi làm việc, nó còn tạo ra được độ chính xác cao và năng suất lớn.

    Nhưng bên cạnh đó, nó cũng đặt ra nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta cần phải đáp ứng được, tiêu biểu nhất một trong số đó chính là người sử dụng phải nắm vững được cách vận hành máy phay CNC vì với những người chưa có trình độ hay kinh nghiệm thì việc làm quen với những kỹ thuật công nghệ thông tin này sẽ khá mới lạ và phức tạp trong giai đoạn ban đầu.

2. Những lưu ý khi chọn mua và hướng dẫn sử dụng máy phay CNC

  • Điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn mua bất kỳ một chiếc máy nào đó là cách sử dụng và vận hành của nó. Về cơ bản, các loại máy phay đều có quy tắc giống nhau, chỉ khác trong việc thiết kế, lập trình. Tuy nhiên đây lại là công đoạn khó khăn và phức tạp nhất, nó đòi hỏi phải có trình độ và hiểu biết. Chính vì thế, khi chọn mua bạn hãy yêu cầu đơn vị cung cấp hướng dẫn sử dụng máy phay cnc một cách thật rõ ràng, cụ thể và chi tiết để có thể dễ dàng hơn trong công việc sử dụng.

  • Hướng dẫn vận hành máy phay cnc cũng là một việc vô cùng quan trọng bởi lẽ cần phải thực hiện bước vận hành chính xác, đúng quy trình thì chúng ta mới có thể sử dụng được và thời gian sử dụng được bền lâu. Hãy đảm bảo luôn nắm vững và thao tác thành thạo hai yếu tố này. Để được hướng dẫn tốt thì bạn cần chọn được nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo video về cách vận hành máy phay CNC sau đây :https://youtu.be/b1zqNhD_ko4

3. Lựa chọn  dầu cho máy CNC

  • Để lựa chọn dược  dầu phù hợp ta cần quan tâm đến sản phẩm công ty mình gia công gồm nguyên liệu, chất liệu.Tùy theo yêu cầu công việc mà lựa chọn loại dầu tương ứng.

  • Hiện tại Francool có cung cấp 4 nhóm dầu chính đáp ứng tất các nhu cầu của khách hàng.

  1.  Dầu cắt gọt, mài gọt pha nước tổng hợp

  2. Dầu cắt gọt pha nước bán tổng hợp

  3. Dầu cắt gọt pha nước nhũ hóa

  4. Dầu gia công công nghiệp

    Các sản phẩm tiêu biểu chất lượng cao thích hợp cho nhiều loại máy CNC khác nhau được nhiều doanh nghiệp gia công cơ khí tin dụng và bán rất chạy hiện nay các bạn tham khảo như: 

    Dầu cắt gọt kim loại SYNCOOL 9000 :  là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước tổng hợp  được sản xuất bởi hãng Francool VN  một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu.

    Sử dụng công nghệ pha chế mới nhất, dung dịch mài thông dụng không chứa phenol, Natri nitric ( NaNO2),.. Khả năng ức chế bọt tuyệt vời, lượng dầu hao mòn ít, chống tạp dầu độc đáo, có thể dễ dàng tách rò rỉ dầu từ các bộ phận khác của máy sử dụng dầu bôi trơn, duy trì tính ổn định và làm việc lâu dài. Vô cùng thích hợp dùng trong hệ thống tiếp dầu tập trung,  nâng cao tuổi thọ sử dụng và giảm bớt chi phí. Thích hợp dùng trong các loại gia công mài  không tâm, mài mặt phẳng,...và công nghệ gia công mài gọt. Đồng thời có thể dùng trong gia công công nghiệp vừa và nhỏ đối với kim loại đen. Ngoài ra, cũng được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp gia công chế xuất cắt gọt máy nén điều hòa.

Bài viết liên quan:

Dầu tưới nguội cho máy CNC là gì?

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Sử dụng dầu cắt gọt, mài gọt kim loại như nào là tốt nhất?

Tìm hiểu về trục chính máy CNC và dầu trục chính Francool

Francool hướng dẫn bảo dưỡng máy CNC

Cách chọn dầu làm mát cho máy trục chính C.N.C

Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất.

Francool Gplub 4100 (Dầu cắt gọt)

    Dầu  cắt gọt pha nước bán tổng hợp SEMCOOL 6000:  là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước bán tổng hợp  được sản xuất bởi hãng Francool VN  một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu, 

    Là sản phẩm dung dịch cắt gọt bán tổng hợp chứa hàm lượng dầu ít, có tính năng ổn định sinh vật vượt trội, rất thích hợp với yêu cầu làm việc thời gian dài, tính năng thích ứng với chất lượng nước ưu việt, sản phẩm ổn định vượt trội, giúp cho dung dịch có tuổi thọ làm việc cao, giảm bớt thời gian thay dầu và chi phí. Khi sử dụng có mùi nhẹ nhàng, giữ cho không khí xưởng trong sạch, phù hợp với xưởng sản xuất hiện đại. Đồng thời có hiệu quả trong việc bôi trơn và làm mát, không bị ăn mòn đối với rất nhiều kim loại, thỏa mãn yêu cầu gia công tập trung, giảm bớt sử dụng các loại sản phẩm dầu phức tạp. Thích hợp sử dụng trong  gia công Đồng, nhôm cũng có thể sử dụng với kim loại đen như sắt, thép cacbon, thép không gỉ...các ngành công nghệ gia công nhẹ và vừa.

MỌI THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FRANCOOL (VIỆT NAM)

     Cung cấp sản phẩm dầu làm mát gia công kim loại, dầu cắt gọt gia công nguyên liệu mới, dầu thủy lực, dầu ray trượt, dầu kéo sợi, dầu thành hình, dầu cán, dầu bánh răng, dầu máy nén khí, dầu hút chân không, dầu tua bin, dầu tuần hoàn, mỡ bôi trơn, công nghệ bảo vệ môi trường, thiêt bị nghành gia công kim loại chuẩn xác cao.

Nhà máy sản xuất : Lô CN-10, Khu Công nghiệp Vân Trung, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Điện thoại : 0969503099 hoặc 02043662238

Website: Francoolvn.com

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: