Sản phẩm dầu sử dụng gia công hợp kim magiê

Sản phẩm dầu sử dụng gia công hợp kim magiê

16/04/2018

-

Dương Tân

-

0 Bình luận

Sản phẩm dầu sử dụng gia công  hợp kim magiê

Giới thiệu sơ bộ về tính chất của hợp kim magiê

    Magiê có công thức hoá học là Mg, là nguyên tố kim loại kiềm và xếp thứ 8 về khối lượng trên trái đất. Magiê chứa khoảng 1.93% khối lượng của vỏ trái đất và 0.13% khối lượng của đại dương. Magiê là một trong những kim loại nhẹ nhất có khối lượng riêng 1.74 g/cm3, bằng 2/3 khối lượng riêng của nhôm và 1/4 so với sắt. Đặc tính quý báu nhất của hợp kim magiê là cường độ chịu lực riêng (kN.m/kg) rất cao, gấp 1.3 lần hợp kim nhôm và 2.3 lần thép tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa có thể chế tạo những chi tiết có độ bền lực cao mà khối lượng rất nhẹ như đối với các thiết bị điện tử. Ngoài ra, hợp kim magiê rất dễ đúc (nhiệt độ nóng chảy thấp nhất của hợp kim magiê-nhôm là 437 oC), không bị nhiễm từ, dễ tạo hình và dễ tái sinh. 
Đang tải Cuong do chiu Luc.png…Cường độ chịu lực riêng của một vài vật liệu: hợp kim magiê, hợp kim nhôm, thép tiêu chuẩn và nhựa ABS).


    Hợp kim magiê được phát triển với số lượng lớn trong thời gian gần đây bởi những đặc tính tốt của nó. Bên cạnh ứng dụng trong các chi tiết của thiết bị điện tử, phần lớn hợp kim magiê được ứng dụng trong công nghiệp xe hơi và công nghiệp hàng không với mục đích làm giảm khối lượng của chi tiết mà vẫn giữ được cơ tính cao. 
    Tuy vậy, ứng dụng của hợp kim magiê bị giới hạn đáng kể bởi tính chất hoá học mạnh của magiê. Trong dãy hoạt động các nguyên tố cơ bản, magiê đứng thứ ba, ngay sau hai kim loại kiềm là kali và natri. Nếu như nhôm có thể hình thành lớp ôxit/hydrôxit mỏng và có độ bền rất cao đối với môi trường trung tính thì lớp ôxit hoặc hydrôxit của magiê lại chứa nhiều lỗ xốp và không bền. Do đó, magiê chỉ bền trong môi trường kiềm và rất dễ bị ăn mòn trong các môi trường có tính axít.
Để vật liệu magiê trở lên bền hơn, rất nhiều nghiên cứu đã trộn vào nó những kim loại khác để tạo thành các pha hợp kim có khả năng hạn chế sự ăn mòn. Hai kim loại điển hình nhất thường trộn với magiê là nhôm với tỷ lệ 3%– 9% về khối lượng (ký hiệu là A trong tên hợp kim) và kẽm khoảng 1 % khối lượng (ký hiệu là Z trong hợp kim). Hai hợp kim được sử dụng nhiều nhất của magiê là AZ31 (3% Al, 1% Zn, ~96% Mg), và AZ91 (9% Al, 1% Zn, ~90% Mg). Ngoài ra, các nghiên cứu cũng thử trộn vào hợp kim magiê với rất nhiều nguyên tố khác như Ca (canxi), Y (Ytri), Li (Liti), các nguyên tố đất hiếm… nhằm tăng cường khả năng chống ăn mòn. 

Giới thiệu chung về nhóm dầu gia công hợp kim Magie

    Thông qua nhiều năm thực tế trên thị trường, sản phẩm FRANCOOL SEMCOOL MA1200/MA2400 đã được các nhà máy gia công hợp kim magie thừa nhận.

    Sản phẩm FRANCOOL MA1200/MA2400 ứng dụng công nghệ bảo vệ “3P tổng hợp” độc đáo. Có hiệu quả trong việc ngăn chặn phản ứng giữa H và OH trong dầu gia công với hợp kim magie. Bảo vệ linh kiện không bị ăn mòn, không dễ bị kết tủa hydro, giúp thao tác được an toàn. Có khả năng chống nước cứng ưu việt, đảm bảo tính ổn định với chất lượng nước dưới 5000/7000ppm. 

Sản phẩm dầu thay nước

    Sản phẩm FRANCOOL SEMCOOL E9917 được thêm chất Este thực vật, cho tính năng bôi trơn ưu việt, chuyên dùng trong phát triển gia công công nghiệp nặng đối với thép không gỉ, có thể thay thế dầu cắt gọt pha nước.

Dầu mài gọt hợp kim Cacbua

    FRANCOOL SYNCOOL XPG là sản phẩm mới nhất được ứng dụng trong gia công hợp kim Cacbua. Có thể kiểm soát được lượng kết tủa các ion coban, giảm thiểu tính năng làm ảnh hưởng giữa lưỡi dao với bề mặt gia công của nguyên liệu hợp kim, đồng thời không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. Có chất bôi trơn giúp nâng cao tính năng bôi trơn, đáp ứng các loại gia công cắt gọt công nghiệp nặng bao gồm mài không tâm, mài bề mặt,…

Sản phẩm không chứa Formaldehyde thân thiện môi trường.

    FRANCOOL SEMCOOL 6000F là sản phẩm công nghệ nước ngoài, không chứa Formaldehyde, mùi rất ít, không gây hại cho tay, bảo vệ sức khỏe người lao động. Thích hợp với quy trình cần nhiều công nhân làm việc. Thích hợp trong gia công hợp kim nhôm bao gồm tiện, phay, khoan lỗ, đục lỗ, kéo sợi, cán ép,…

Dầu gia công kim loại tổng hợp

    Nhóm sản phẩm FRANCOOL SYNCOOL là dầu gia công kim loại tổng hợp không chứa dầu khoáng. Là dung dịch trong suốt, có độ tinh khiết, tính lắng đọng cao, tính năng tản nhiệt ưu việt. Thích hợp dùng trong gia công cắt gọt kim loại cường độ cao.

Đặc điểm cơ bản sản phẩm:

    Sản phẩm có tính ổn định sinh học, ức chế vi khuẩn ăn mòn hiệu quả, thời gian sử dụng dài.

    Khi pha trộn có lượng bọt ít, tính năng ức chế bọt trong mỗi loại nước tỏ ra ưu việt.

    Khả năng chống dầu tạp tốt, nhanh chóng tách dầu tạp ra khỏi dầu gia công.

    Tính năng chống gỉ vượt trội

    Tính năng bôi trơn tốt, bảo vệ bánh mài và lưỡi dao hiệu quả, kéo dài tuổi thọ.

FRANCOOL SYNCOOL 8000  là sản phẩm kinh tế ứng dụng trong các loại gia công nhóm kim loại sắt.

Sản phẩm FRANCOOL SYNCOOL 8030 thêm vào chất bảo vệ kim loại màu, ứng dụng trong gia công mài gọt cường độ cao kim loại màu như mài không tâm, mài phẳng, …

FRANCOOL SYNCOOL9000 là sản phẩm có tính năng bôi trơn, lắng đọng, chống tạo bọt vượt trội. Ứng dụng trong gia công mài gọt kim loại cường độ cao như mài, mài không tâm, mài phẳng,… Cũng phù hợp trong gia công phay, cắt gọt trong ngành công nghiệp nhẹ.

Sản phẩm FRANCOOL SYNCOOL 9000L được thêm các polyeste thực vật hòa tan trong nước, nâng cao tính năng bôi trơn tăng áp, tăng độ sáng bóng cho bề mặt gia công. Ứng dụng trong gia công cắt gọt kim loại công nghiệp nặng. Ứng dụng trong gia công cường độ cao như cắt gọt, phay, khoan lỗ, kéo sợi, cán ép,…

 

LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐẶT HÀNG

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FRANCOOL (VIỆT NAM)

     Cung cấp sản phẩm dầu làm mát gia công kim loại, dầu cắt gọt gia công nguyên liệu mới, dầu thủy lực, dầu ray trượt, công nghệ bảo vệ môi trường, thiêt bị nghành gia công kim loại chuẩn xác cao.

Nhà máy sản xuất : Lô CN-10, Khu Công nghiệp Vân Trung, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Điện thoại : 0969503099 hoặc 02043662238

Website: Francoolvn.com

 

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: