Phân biệt dầu cắt gọt kim loại

Phân biệt dầu cắt gọt kim loại

21/05/2018

-

Dương Tân

-

0 Bình luận

Phân biệt dầu cắt gọt kim loại

    Dầu cắt gọt kim loại là một loại chất lỏng được cấu tạo từ dầu gốc và các chất phụ gia, sử dụng trong gia công công kim loại nhằm làm mát và bôi trơn vị trí gia công kim loại, hạn chế nẹo dao, chống hoen rỉ bề mặt gia công, làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công kim loại.

    Tuy được sử dụng rất rộng rãi nhưng rất nhiều người không biết dầu cắt gọt kim loại gồm những loại gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại? Mua dầu cắt gọt kim loại ở đâu?. Hôm nay Francool Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về dầu cắt gọt.

Những loại dầu cắt gọt:

- Dựa vào tỉ lệ nước có 2 loại là:

+ Dầu cắt gọt kim loại nguyên chất ( dầu không pha).

+ Dầu cắt gọt kim loại pha nước (nước ion).

- Dựa vào thành phần cấu tạo dầu gốc:

+ Dầu có nguồn gốc từ chất vô cơ.

+ Dầu có nguồn từ gốc khoáng.

+ Dầu có nguồn gốc chiết suất từ dầu mỏ.

+ Nước Alkline.

Những lưu ý khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại:

    Để sử dụng dầu cắt gọt kim loại hiệu quả nhất cần phải biết rõ thành phần dầu, tính chất tác dụng của từng loại dầu hay mục đích sử dụng dầu thế nào mà lựa chọn dầu sao cho hiệu quả nhất.

- Dầu cắt ngọt kim loại nguyên chất có độ nhớt lớn sử dụng trong các giai đoạn gia công ít sinh nhiệt, cần có sự bôi trơn tốt

- Dầu cắt gọt kim loại pha nước thường sử dụng trong quá trình gia công phát sinh nhiệt lớn, mức bôi trơn vừa phải

- Đối với dầu có nguồn gốc chất vô cơ thì chất lượng gia công kém, tuổi thọ kém, sau quá trình gia công có mùi thối, dễ hoen gỉ sản phẩm, rất độc cho công nhân lao động nhưng giá thành rất rẻ

- Đối với dầu có gốc khoáng có thể cắt ở vận tốc cao, khả năng bôi trơn tốt, tuy nhiên vẫn còn mùi ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

- Đối với dầu chiết suất từ dầu mỏ thường sử dụng trong gia công tinh, vận tốc cắt lớn, chống gỉ bề mặt tốt, chống mài mòn đối với dao, tăng tuổi thọ cho sản phẩm lên thêm tới 12 -21% so với bình thường, bảo vệ bề mặt sản phẩm tốt mà không cần bảo quản, không có mùi thối, không độc hại.

- Nước Alkline chính là nước kiềm có độ pH 8 -10, có khả năng làm mát tốt, có độ bóng cho sản phẩm, vệ sinh dễ dàng, không có mùi thối, không độc hại.

    Để biết cách sử dụng dầu cắt gọt, mài gọt kim loại chi tiết hơn các bạn tham khảo thêm bài viết mà Francool Việt Nam đã hướng dẫn https://francoolvn.com/su-dung-dau-cat-got-mai-got-kim-loai-nhu-nao-la-tot-nhat

Một số sản phẩm dầu cắt gọt pha nước thông dụng hiện nay:

Dầu cắt gọt, mài gọt pha nước tổng hợp SYNCOOL S8L

Dầu cắt gọt, mài gọt pha nước tổng hợp SYNCOOL 9000

Dầu cắt gọt, mài gọt pha nước tổng hợp SYNCOOL 9050

Dầu cắt gọt pha nước bán tổng hợp EUMCOOL 5000

Dầu cắt gọt pha nước bán tổng hợp SEMCOOL 6050

    Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn, để các bạn có thể sử dụng dầu cắt gọt kim loại sao cho hợp lý nhất.

Bài viết liên quan:

Dầu tưới nguội cho máy CNC là gì?

Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Sử dụng dầu cắt gọt, mài gọt kim loại như nào là tốt nhất?

Tìm hiểu về trục chính máy CNC và dầu trục chính Francool

Francool hướng dẫn bảo dưỡng máy CNC

Cách chọn dầu làm mát cho máy trục chính C.N.C

Francool VN hướng dẫn vận hành máy phay CNC chi tiết nhất.

Francool Gplub 4100 (Dầu cắt gọt)

Địa chỉ Công ty sản xuất dầu thủy lực Francool chính hãng:

     Công ty TNHH công nghệ Francool (Việt Nam) hiện là địa chỉ uy tín nhất trực tiếp sản xuất và phân phối dầu nhớt Francool chính hãng trên toàn quốc. Tất cả sản phẩm tại nơi đây đều được chúng tôi cam kết chính hãng 100%, nguồn gốc xuất xứ rõ, giá thành luôn ở mức cạnh tranh nhất.

     Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm chính hãng mà công ty chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sẵn lòng phục vụ mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Nếu khách hàng có thắc mắc hay muốn giải đáp gì thêm thì đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn và tư vấn cho quý khách. Mong muốn quý khách có những trải nghiệm thật hữu ích tại công ty chúng tôi. Francool hiện đã và đang không ngừng làm mới mình, phát triển để có thể đứng vững trên thị trường thu hút khách hàng và phục vụ tốt hơn nữa cho từng nhu cầu của mỗi vị khách.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Nhà máy sản xuất : Lô CN-10, Khu Công nghiệp Vân Trung, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, Việt Nam.

Điện thoại : 0969503099 hoặc 02043662238

Website: Francoolvn.com

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: